Chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông y có hiệu quả không?

Ngoài những phương pháp như đốt laser, đốt điện, dùng thuốc,…thì một số người lại chọn chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông y? Vậy cách này có hiệu quả không? Thực hiện như thế nào?

Sùi mào gà một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, ai cũng có thể mắc bệnh cả nam và nữ, đặc biệt là những người có lối sống tình dục phóng khoáng, không chung thủy, ….Bệnh gây ra những triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý nếu không chữa kịp thời bệnh nặng hơn biến chứng ung thư, vô sinh – hiếm muộn.

Để giúp người bệnh hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị sùi mào gà. Trong nội dung chia sẻ hôm nay Medical-vietnam.com sẽ cung cấp nhiều thông tin xoay quanh vấn đề này. Cùng theo dõi nhé

Sùi mào gà là bệnh gì? Cách chữa trị trong y học cổ truyền

Đây là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm. Dấu hiệu, triệu chứng của bệnh chủ yếu là những u nhú mọc nhỏ li ti đơn lẻ hay từng đám giống như mào gà hay hoa súp nơ. Chúng có màu sắc đa dạng như: màu hồng, nâu đen, xám trắng.

+ Ở nữ giới thường xuất hiện ở âm đạo, âm hộ, cổ tử cung

+ Nam giới thường có ở (lỗ niệu đạo, thân bao quy đầu, bìu dương vật)

Ngoài ra u nhú sùi mào gà còn xuất hiện ở hậu môn, niêm mạc họng, miệng, vòm họng khi có quan hệ đường hậu môn và bằng miệng

cac giai doan phat trien cua sui mao ga

Trong Đông y sùi mào gà được liệt kê vào các chứng bệnh như “táo vưu”, “tao hậu”, “táo hậu”… bởi vệ sinh vùng kín không sạch sẽ. Một nguyên nhân nữa là do thấp nhiệt hạ chú bì phu, niêm mạc lâu ngày mà phát thành bệnh

Dùng theo toa điều trị sùi mào gà bên trong

Khi điều trị sùi mào gà bằng các biện pháp Đông y, người bệnh sẽ được thanh nhiệt và giải độc bằng một số liệu pháp sau:

  • Mỗi loại 9g: đại tiện táo kết gia thêm đại hoàng, tri mẫu
  • Mỗi loại 10g: thông thảo
  • Mỗi loại 12g: đan bì
  • Mỗi loại 15g: Tỳ giải, thương truật, hoàng bá, tử thảo, rau sam, sinh thạch cao, bạch truật, kim ngân hoa
  • Mỗi loại 20g: đại thanh diệp, hoàng kỳ
  • Mỗi loại 30g: thổ phục linh

Trên đây chỉ là một số loại thảo dược phổ biến được sử dụng để điều trị bệnh, ngoài những loại thảo dược này người ta còn dùng thêm dã cúc, sơn đậu căn, bản lam căn, chi tử, liên kiều,…

Dựa theo tình trạng của bệnh mà số lượng thuốc các loại sẽ có sự thay đổi. Nếu bạn định điều trị sùi mào gà bằng các liệu pháp Đông y thì không nên tự ý bốc thuốc ở nhà. Mà nên đến các phòng khám Đông y để tránh tình trạng bốc sai liều lượng làm ảnh hưởng đến cơ thể.

Thuốc Đông y chữa sùi mào gà bên ngoài

Với cách điều trị bên ngoài này bạn cần sắc thuốc lấy nước rồi ngâm và rửa vùng vị mắc sùi mào gà. Các loại thuốc có trong này gồm có: bản lam căn, mộc tặc, dã cúc hoa, khô phàm, nga truật, địa phu tử, khổ sâm, đào nhân, tam lăng, nga truật, sà sàng tử, minh phàn, xuyên tiêu, mã xỉ hiện, linh từ thạch, bạch hoa xà thiệt thảo

Với cách bôi đắp trực tiếp hay rắc lên các vùng tổn thương người bệnh thường được tư vân nên dùng 10 lần/liệu trình. Các loại thảo dược sử dụng ở đây là: hoàng kỳ, hoàng bá, khổ sâm, ý dĩ lượng bằng nhau.

Với các loại thảo dược trên khi kết hợp với nhau sẽ có sự điều chỉnh nhất định, hầu như chỉ có khoảng 5 – 8 loại thảo dược được sử dụng với nhau và sẽ có thời gian điều trị, liều dùng cũng khác nhau.

chua sui mao ga bang dong y

Điều trị sùi mào gà bằng thuốc đông y có thực sự hiệu quả không?

Hiện nay các nhà khoa học đã chứng minh bệnh sùi mào gà khi được điều trị bằng các vị thuốc Đông y vẫn luôn có công hiệu rất tốt. Tùy theo cơ thể mỗi người sẽ phù hợp với những hình thức điều trị.

Nếu cơ thể bạn dùng thuốc Đông y mà không có nhiều sự thay đổi và cải thiện về bệnh thì có thể bạn không phù hợp với loại thuốc này. Với trường hợp này bạn có thể đề nghị bác sĩ đổi phương thuốc khác hoặc chuyển sang điều trị bằng Tây y.

Nếu như nói Đông y không thể chữa được sùi mào gà là hoàn toàn sai. Các loại thuốc Đông y sẽ có công dụng và phù hợp với những loại cơ địa khác nhau. Khi điều trị bằng thuốc Đông y bạn nên để bác sĩ thăm khám kỹ càng hỗ trợ quá trình chuẩn đoán và bốc thuốc được chính xác nhất.

Lưu ý, bạn không được tự ý bốc thuốc ở những cơ sở không uy tin, chuyên môn

Hi vọng qua những chia sẻ ở trên, giúp bạn biết thêm thông tin về phương pháp chữa sùi mào gà bằng Đông y.

Chúc bạn sức khỏe !

[addtoany]
Bình luận của bạn