Một số thông tin liên quan về sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm nhất hiện nay, chỉ đứng sau HIV/AIDS. Tỉ lệ cao xảy ra ở những người có đời sống tình dục không lành mạnh và bệnh để lại nhiều hậu quả nặng nề.  Sùi mào gà là căn bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm nhất hiện nay, chỉ đứng sau HIV/AIDS. Tỉ lệ cao xảy ra ở những người có đời sống tình dục không lành mạnh và bệnh để lại nhiều hậu quả nặng nề.  Sau đây là một số thông tin về bệnh sùi mào gà cần biết.

Tôi sẽ biết mình đã bị mụn cóc sinh dục bao lâu?

Không thể biết bạn đã nhiễm vi rút trong bao lâu bằng sự xuất hiện của mụn cóc.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc tức giận vì bị mụn cóc sinh dục và cảm thấy khó khăn khi nói chuyện với bạn đời hoặc bạn bè, đừng ngại thảo luận về cảm giác của bạn với nhân viên tại phòng khám hoặc phòng khám đa khoa.

Sau bao lâu thì tôi có thể quan hệ tình dục trở lại?

Bạn có thể được khuyên tránh quan hệ tình dục cho đến khi mụn cóc sạch hết. Điều này chủ yếu là để bảo vệ vùng da được điều trị khỏi ma sát và giúp vết thương mau lành.

Sử dụng bao cao su có thể giúp giảm sự lây lan của vi rút nếu chúng được sử dụng trong khi mụn cóc đang xuất hiện và trong ba tháng đầu tiên sau khi mụn cóc hết.

Có thể bạn cần: Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào

Liệu bệnh sùi mào gà có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của tôi không?

Không. Không có bằng chứng nào cho thấy khả năng sinh sản của bạn sẽ bị ảnh hưởng do bị mụn cóc sinh dục hoặc vi rút gây ra chúng.

Điều gì xảy ra nếu tôi bị mụn cóc sinh dục khi tôi đang mang thai?

Bạn nên nói với bác sĩ hoặc y tá rằng bạn đang mang thai vì điều này có thể ảnh hưởng đến phương pháp điều trị mà họ có thể cung cấp cho bạn.

Trong thời kỳ mang thai, mụn cóc thường phát triển về kích thước và số lượng. Chúng có thể xuất hiện lần đầu tiên hoặc có thể xuất hiện trở lại sau một thời gian dài không bị mụn cóc.

Chúng có thể được điều trị an toàn trong khi mang thai, mặc dù việc điều trị có thể bị trì hoãn cho đến khi bạn sinh xong.

Nếu mụn cóc quá lớn, chúng có thể được cắt bỏ để tránh các vấn đề trong quá trình sinh nở. Nếu không được, bạn có thể được khuyên sinh mổ nhưng trường hợp này rất hiếm.

Virus này có thể được truyền sang em bé khi sinh qua đường âm đạo nhưng trường hợp này rất hiếm. Điều này có thể gây nhiễm trùng cổ họng của bé.

Bệnh sùi mào gà có gây ung thư không?

Không. Các loại HPV gây ra mụn cóc sinh dục có thể nhìn thấy được (loại 6 và 11) không gây ung thư.

Một số loại HPV khác có thể gây ra những thay đổi tế bào dẫn đến ung thư. Để biết thêm thông tin về HPV và ung thư cổ tử cung, hãy xem trang web Jo’s Trust .

Có vắc xin ngừa mụn cóc sinh dục không?

Đúng. Gardasil là một loại vắc xin bảo vệ chống lại HPV 6 và 11 (mụn cóc sinh dục) và HPV 16 và 18 (những loại có thể gây ra thay đổi tế bào dẫn đến ung thư). Tất cả các bé gái từ 12–13 tuổi đều được tiêm Gardasil như một phần của chương trình tiêm chủng quốc gia.

[addtoany]
Bình luận của bạn