Các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến tốt nhất hiện nay

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là cách nhanh nhất giúp chị em giảm bớt những triệu chứng khó chịu bệnh gây ra và đồng thời giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên điều trị bằng cách nào? Mời chị em theo dõi nội dung dưới đây.

Các cách điều trị viêm lộ tuyến tốt nhất hiện nay

Để điều trị viêm lộ tuyến, chị em cần đến các cơ sở y tế uy tín khám, xét nghiệm, từ đó căn cứ vào kết quả khám, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

dieu-tri-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc

Đây là phương pháp áp dụng cho trường hợp chị em bị viêm lộ tuyến ở cấp độ nhẹ, mức độ tổn thương trên bề mặt tử cung dưới 5mm. Sau khi kiểm tra xác định tình trạng bệnh, bác si sẽ chỉ định dùng thuốc kháng sinh, thuốc diệt nấm có dạng viên, uống và thuốc đặt âm đạo.

Liều dùng thuốc đặt âm đạo trị viêm lộ tuyến CTC khoảng từ 7-10 ngày. Chị em nên tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ không nên ngừng dùng thuốc. Ngoài ra tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc đặt khi chưa có chỉ dẫn

Đốt điện cao tần chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Phương pháp đốt điện được áp dụng đối với trường hợp chị em bị viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ nặng, mức độ tổn thương trên 5mm.

Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ dùng một dòng điện cao tần để tiêu diệt những tổn thương do viêm lộ tuyến gây ra, giảm triệu chứng của bệnh. Trước khi thực hiện bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê tại chỗ vì thế chị em không còn cảm giác đau đớn.

Sau đốt, chị em chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, để tránh gây viêm nhiễm vùng đốt, sau vài ngày bong vẩy sẽ chảy ít máu âm đạo. Đây là hiện tượng bình thường.

Đốt lazer chữa viêm lộ tuyến

Đây là phương pháp dùng tia lazer để đốt những tế bào lộ tuyến bị viêm. Áp dụng đối với trường hợp chị em bị nặng, là biện pháp khá cũ nên tồn đọng một vài tác dụng phụ

Cách điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp áp lạnh

Bác sĩ dùng một chất nito lỏng có tính bay hơi trong nhiệt độ thấp để loại bỏ tổn thương lộ tuyến trong điều kiện nhiệt độ lạnh được dẫn qua một dụng cụ y tế chuyên dùng.

Tùy thuộc vào mức độ tổn thương mà người bệnh sẽ mất thời gian điều trị dài hay ngắn. Để hiệu quả chị em cần kiêng quan hệ ít nhất 15 ngày sau khi áp lạnh để những tế bào lộ tuyến đã chết bị bong ra và tái tạo mới.

Sử dụng phương pháp dao LEEP để chữa viêm lộ tuyến

Đây là một thiết bị điện tử làm thay đổi mô protein và làm những tế bào bị viêm lộ tuyến dần bị hoại tử, cải thiện tuần hoàn máu khá tốt.

Chi phí đốt viêm lộ tuyến

Chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như:

– Mức độ bệnh: Viêm nhiễm càng nặng thì chi phí điều trị càng cao, bệnh giai đoạn đầu thường dễ chữa hết với chi phí thấp.

– Phương pháp điều trị: Điều trị viêm lộ tuyến có nhiều phương pháp điều trị khác nhau tương ứng mỗi mức giá, người bệnh nên lựa chọn phương pháp phù hợp. Điều trị bằng thuốc có giá thấp hơn so với vật lý trị liệu.

Cơ sở điều trị: Mỗi cơ sở y tế sẽ có lựa chọn mức chi phí điều trị cho người bệnh. Chị em nên đến các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín để đảm bảo an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

– Hỗ trợ điều trị: Sau điều trị, chị em sẽ có các lần tái khám, nếu bệnh tái phát hoặc chưa hết sẽ gây phát sinh chi phí.

Trên đây là một số cách điều trị viêm lộ tuyến thường dùng hiện nay. Ngoài việc điều trị chị em cũng cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, vệ sinh sạch sẽ, thay băng vệ sinh thường xuyên, tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ, tái khám đúng hẹn,…để cơ thể nhanh chóng hồi phục, tử cung được tái tạo lại.

Chúc các bạn sức khỏe.

[addtoany]
Bình luận của bạn