Nổi mụn trắng ở bao quy đầu

Nổi mụn trắng ở bao quy đầu khiến bạn lo lắng, sợ hãi. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia về vấn đề này nhé.

Bao quy đầu –một bộ phận nằm phía ngoài dương vật. Đó là một lớp da mỏng manh nhưng lại có thể bảo vệ được cả phần đầu của dương vật. Nổi mụn trắng ở bao quy đầu chứng tỏ bạn đang gặp vấn đề bất thường. Điển hình đó là các bệnh lý.

noi mun trang o bao quy dau

Nổi mụn trắng ở bao quy đầu –biểu hiện nấm bao quy đầu

Nấm bao quy đầu là một bệnh xảy ra tại quy đầu –bao quy đầu. Đây là một bệnh rất phổ biến, rất dễ tái phát. Nấm ở đây nói đến là Candida albicans –một loại nấm ký sinh ở vùng niêm mạc và bán niêm mạc. Chúng có thể gây ra tình trạng kích ứng ở vùng xuất hiện.

Nổi mụn trắng ở bao quy đầu cũng điển hình khi bị nấm bao quy đầu. Các mụn trắng này có thể mọc đơn lẻ hoặc mọc li ti trên bao quy đầu. Kèm theo đó là các biểu hiện:

Nấm bao quy đầu có thể gây viêm loét bao quy đầu, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt. Do đó, khi có biểu hiện này, nam giới không nên chủ quan bỏ qua.

Nổi mụn trắng ở bao quy đầu –biểu hiện bệnh sùi mào gà

Không thể bỏ qua nguyên nhân nổi mụn trắng ở bao quy đầu là bệnh sùi mào gà. Đặc biệt nếu như bạn có quan hệ tình dục bừa bãi thì tỷ lệ mắc bệnh rất cao. Sùi mào gà đặc trưng bởi các biểu hiện:

 • Nổi mụn trắng li ti ở bao quy đầu
 • Mụn ở dạng mụn thịt, có thể màu xám hoặc hồng
 • Có thể một mụn hoặc nhiều mụn
 • Có thể chảy dịch mủ mùi hôi thối

Những mụn này có thể lây sang người khác nếu sử dụng chung đồ dùng cá nhân hoặc có quan hệ tình dục.

Sùi mào gà do virus HPV gây ra, chúng gây u nhú ở người. Đây cũng là tác nhân gây ung thư dương vật –rất nguy hiểm.

Nổi mụn trắng ở bao quy đầu –biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục do virus Herpes gây. Đặc trưng của bệnh này là những mụn trắng dạng mụn nước. Do đó, nổi mụn trắng ở bao quy đầu cũng có thể là nam giới bị mụn rộp sinh dục.

Ngoài biểu hiện nổi mụn thì, mụn rộp sinh dục cũng có biểu hiện như:

 • Sốt mệt mỏi
 • Đau sưng, ngứa rát
 • Mùi hôi
 • Chảy dịch

Đặc trưng các mụn này là mụn nước và chúng mọc tập trung lại như chùm nho hoặc có thể chỉ có 1 mụn. Bệnh này có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sinh sản cũng như đời sống tình dục.

Viêm loét bao quy đầu – bao quy đầu nổi mụn trắng

Viêm loét bao quy đầu là tình trạng nhiễm khuẩn gây loét ở bao quy đầu. Đây là một bệnh thường xảy ra ở những nam giới không vệ sinh sạch dương vật hằng ngày. Những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu cũng có liên quan đến bệnh lý này.

Do không được vệ sinh sạch sẽ, cộng với các tác nhân bên ngoài khiến bao quy đầu bị viêm loét. Viêm loét có thể khiến nam giới đau đớn, khó chịu. Nổi mụn trắng ở bao quy đầu là biểu hiện khởi phát. Sau đó các mụn này vỡ ra và gây loét chảy dịch.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Như vậy, tình trạng nổi mụn trắng ở bao quy đầu có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh nguy hiểm:

 • Mụn rộp sinh dục
 • Sùi mào gà
 • Nấm bao quy đầu
 • Viêm loét bao quy đầu

Các bệnh này cần được thăm khám, chẩn đoán và chữa trị sớm. Bởi bất kỳ nhiễm khuẩn nào cũng đều gây ra sự nguy hiểm. Những nguy hiểm này bản thân chúng ta không thể lường trước được. Và do đó, chúng ta hãy tự làm chủ bằng cách đi khám sớm.

Việc khám và điều trị nổi mụn ở bao quy đầu cho phép giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng mà bệnh có thể gây ra. Đừng quên lựa chọn những địa chỉ thực sự uy tín để đảm bảo hiệu quả điều trị.

Nổi mụn trắng ở bao quy đầu có thể chưa gây ảnh hưởng trước mắt. Nhưng về lâu dài chúng se đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Do đó, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị sớm.

[addtoany]
Bình luận của bạn