Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền? [Bảng giá update mới nhất]

chi phi pha thai bang thuoc

Ai cũng biết, phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai hiệu quả, có độ an toàn cao với cách thực hiện đơn giản. Tuy nhiên, số tiền cho mỗi ca phá thai bằng thuốc lại là điều mà nhiều chị em chưa nắm rõ. Tham khảo bài chia sẻ dưới đây để biết câu trả lời chính xác. 

Tìm hiểu về phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là việc thai phụ sử dụng một số loại thuốc phù hợp, có khả năng đình chỉ thai nghén. Đây là phương pháp có độ an toàn cao và thường được chỉ định với những trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi.

Theo đó, thuốc phá thai được sử dụng là những loại thuốc khi uống vào, chúng sẽ tương tác làm bong thai nhi ra khỏi buồng tử cung và kích thích tạo nên các cơn co bóp để loại thai ra khỏi cơ thể. Cơ chế này khá giống với quá trình sảy thai tự nhiên.

Và tuy phương pháp đơn giản. Nhưng chị em không nên tự ý mua thuốc và dùng tại nhà mà phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn. Bởi nếu dùng thuốc tùy tiện sẽ rất dễ xảy ra những nguy hiểm, thậm chí còn gây ảnh hưởng tới khả năng làm mẹ sau này.

Giá phá thai bằng thuốc là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi, là thắc mắc chung của rất nhiều chị em khi tìm hiểu về phương pháp phá thai bằng thuốc. Và liệu mức chi phí này có thay đổi qua từng năm hay không? Trường hợp có, thì ở năm 2019, chi phí phá thai bằng thuốc là bao nhiêu?

Theo ý kiến của nhiều bác sĩ Sản phụ khoa, chi phí phá thai bằng thuốc thực tế phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, khi có sự thay đổi đến từ những yếu tố này, chi phí phá thai cũng sẽ không có sự cố định mà sẽ thay đổi theo.

Thực tế, chi phí phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Tuổi của thai nhi: Thai nhi có độ tuổi nhỏ thì quá trình phá thai sẽ diễn ra đơn giản, nhanh chóng  (thai nhi dưới 7 tuần tuổi).
  • Sức khỏe của thai phụ: Trước khi phá thai bằng thuốc, thai phụ phải được kiểm tra sức khỏe để loại trừ những trường hợp có sức khỏe không đảm bảo. Ví dụ, nếu phát hiện ra các bệnh lý như viêm nhiễm phụ khoa, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước sau đó mới hướng dẫn chị em dùng thuốc để đình chỉ thai nghén. Chính vì vậy, chi phí ở những trường hợp này cũng sẽ có sự thay đổi đáng kể.
  • Điều kiện của cơ sở thực hiện: Mỗi một cơ sở y tế sẽ có điều kiện vật chất, quy trình thực hiện, loại thuốc và tay nghề bác sĩ khác nhau. Do đó, tùy vào địa chỉ y tế mà chị em lựa chọn mà mức chi phí sẽ khác nhau. Xem thêm gợi ý top 10 địa chỉ phá thai an toàn uy tín ở Hà Nội

Do đó, để có đáp án chính xác về mức giá cho mỗi ca phá thai bằng thuốc, không còn cách nào khác là chị em nên tìm và chọn một cơ sở y tế cụ thể. Qua quá trình tư vấn và thăm khám lâm sàng, đáp án về chi phí sẽ được công bố rõ ràng. Ngoài ra, cũng lưu ý rằng không nên vì tiết kiệm mà tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà. Bởi nếu gặp phải biến chứng và phải điều trị phức tạp thì chi phí chắc chắn sẽ tốn kém hơn nhiều.

Tin rằng với những chia sẻ trên, thắc mắc chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền của nhiều chị em đã có câu trả lời hợp lý. Tốt nhất, để tránh việc phá thai không mong muốn, hãy quan hệ tình dục an toàn. Còn nếu nhỡ “dính bầu”, thay vì tự mò mẫm, hãy tìm tới các bác sĩ để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm việc uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai, ra máu

[addtoany]

vanha

Tốt nghiệp bác sĩ Đa khoa – Khoa Y dược của Đại Học quốc gia Hà Nội, hiện đang công tác tại Trung tâm y tế huyện Đô Lương của tỉnh Nghệ An và là tham vấn viên kiêm biên tập viên trên medical-vietnam.com

Bình luận của bạn