10 dấu hiệu mang thai con trai trong 3 tháng đầu

Khi mang thai, cặp vợ chồng nào cũng háo chờ đón gia đình sẽ đón 1 nàng công chúa hay hoàng tử. Nhất là những gia đình mong muốn có một bé trai “nối dõi tông đường”, mặc dù quan niệm này không còn quá nặng nề như trước. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 10 dấu hiệu mang thai con trai trong 3 tháng đầu, mời các bạn tham khảo.

dau-hieu-mang-thai-con-trai

10 dấu hiệu mang thai con trai trong 3 tháng đầu

Tham khảo thêm: khám thai lần đầu khi nào, kinh nghiệm khám thai lần đầu chị em nên biết

Bụng thấp hơn

Theo quan niệm dân gian, bé trai thường nằm ở bụng dưới nên dáng bụng thấp hơn. Do đó, nếu mẹ bầu thấy bụng thấp hơn thì có thể mang thai con trai. Thực tế thì chưa có nghiên cứu nào khẳng định hình dạng bụng bầu thấp là sinh con trai, nên chị em chỉ tham khảo.

Nước tiểu màu vàng

Các bà bầu có thể quan sát dễ dàng, nếu nước tiểu có màu vàng hơi sáng thì có thể mang thai con trai, nếu nước tiểu đục thì tỉ lệ sinh con gái. Tuy nhiên, không ít trường hợp nước tiểu màu vàng đậm do cơ thể mẹ bầu thiếu nước,lúc này cần bổ sung nước kịp thời nhé.

Da mặt nổi mụn

Thông thường, khi mang thai thì mẹ bầu sẽ có sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khiến da mặt xấu đi. Nếu bạn thấy da mặt nổi mụn nhiều hơn, mũi nở to hơn thì có thể đang mang thai con trai.

Ốm nghén

Đa số mẹ bầu sẽ trải qua tình trạng ốm nghén. Tuy nhiên, nếu mẹ ốm nghén trong thời gian ngắn hoặc không ốm nghén vào buổi sáng thì khả năng mang thai con trai. Còn nếu ốm nghén trong thời gian dài thì có thể mang thai bé gái. Đây là một trong 10 dấu hiệu mang thai con trai trong 3 tháng đầu mà chị em có thể lưu ý.

Ngực hơi lệch

Quan sát ngực cũng là 10 dấu hiệu mang thai con trai trong 3 tháng đầu. Nếu thấy ngực hơi lệch nhau, bên phải to hơn bên trái thì có nghĩa mẹ mang thai con trai. Xem thêm: Kinh nghiệm đi khám thai tại Phòng khám 

Thích ăn đồ chua

Mẹ bầu mang con trai sẽ có xu hướng thích ăn đồ chua, mang thai bé gái thì thích ăn đồ ngọt.

Tư thế nằm ngủ

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, mẹ bầu trong 3 tháng đầu nên nằm nghiêng sang bên trái để tránh gây chèn ép cổ tử cung, ảnh hưởng đến thai nhi. Còn nếu chị em có xu hướng nằm nghiêng sang bên trái. Nghĩa là không cố gắng nằm nghiêng sang bên trái thì tỉ lệ mang thai con trai khá cao. Đây cũng là một trong 10 triệu chứng mang thai con trai trong 3 tháng đầu mà nhiều chị em áp dụng chẩn đoán.

Tóc mọc nhanh

Nếu thấy tóc mọc nhanh, dày đen hơn thì khả năng mẹ đang mang thai con trai, còn không có hiện tượng này thì khả năng sinh con gái.

Tăng cân

Mẹ bầu mang thai con trai thường có xu hướng tăng cân nhiều ở bụng, bụng nhọn, trong khi mang thai con gái thì tăng cân ở tay chân, mặt mũi.

Tính cách

Giới tính thai nhi cũng sẽ ảnh hưởng đến tính cách người mẹ. Nếu mẹ bầu tính cách mạnh mẽ thì khả năng mang thai con trai, nếu trầm tính hơn, nhẹ nhàng thì khả năng sinh con gái.

Lưu ý: 10 dấu hiệu mang thai con trai trong 3 tháng đầu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không khuyến khích áp dụng các hình thức chẩn đoán, lựa chọn giới tính thai nhi. Đặc biệt, pháp luật Việt Nam quy định “Nghiêm cấm các hành vi lựa chọn giới tính thai nhi dưới mọi hình thức, bao gồm: tư vấn, chẩn đoán giới tính thai nhi, phá thai.

Tìm hiểu thêm: Địa chỉ siêu âm thai uy tín tại Hà Nội

[addtoany]
Bình luận của bạn