Bố mẹ nên dùng Enterogermina cho con bị tiêu chảy như thế nào?

Trẻ nhỏ là đối tượng thường xuyên gặp vấn đề về tiêu hóa, đường ruột, nhất là bệnh tiêu chảy. Khi trẻ gặp phải vấn đề tiêu hóa thì thuốc Enterogermina là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh giúp trẻ cân bằng lại vi sinh đường ruột. Nhưng bố mẹ nên dùng Enterogermina như cho con bị tiêu chảy như thế nào cho hợp lý. Hãy tham khảo bài này nhé

dung Enterogermina

Tác dụng của thuốc Enterogermina trong bảo vệ đường tiêu hóa

Enterogermina là  thuốc hỗ trợ điều trị tiêu chảy với 2 dạng viên nang và dung dịch uống. Thuốc chỉ định điều trị khi trẻ bị tiêu chảy cấp tính dưới 2 tuần (do nhiễm độc, nhiễm trùng) hoặc tiêu chảy mạn tính hơn 2 tuần.

Thuốc Enterogermina có tác dụng phục hồi, cân bằng hệ vi khuẩn trong ruột khi bạn đang trong quá trình điều trị bằng thuốc kháng sinh, hóa trị liệu.

Ngoài ra, Enterogermina giúp trẻ cải thiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng, sự phát triển thể chất, phòng ngừa, điều trị bệnh đường tiêu hóa và kích thích hệ miễn dịch để chống lại sự tấn công của các loại vi khuẩn khác.

Dùng thuốc Enterogermina như thế nào cho trẻ bị tiêu chảy

Đối với người lớn,  thì có thể dùng 2-3 ống dung dịch uống hoặc 2-3 viên dạng viên nén mỗi ngày. Vậy đối với trẻ nhọ bị tiêu chảy nên dùng như thế nào? Liều lượng bao nhiêu? Đây là những băn khoăn của cấc bậc phụ huynh khi con gặp vấn đề đường ruột.

Theo như chỉ định của bác sĩ: Nếu dùng cho trẻ sơ sinh và đang bú sữa mẹ thì có thể dùng 1-2 ống 5ml dung dịch uống hoặc theo kê đơn của bác sĩ. Còn với trẻ em, bố mẹ có thể cho trẻ uống 1-2 ống 5ml dung dịch uống hoặc 1-2 viên dạng viên nén mỗi ngày.

Cha mẹ có thể pha thuốc với nước, sữa hoặc nước cam để cho trẻ dễ uống. Đối với với dạng thuốc viên thì nuốt với 1 ít nước. Đặc tính kháng thuốc kháng sinh, nên có thể dùng thuốc Enterogermina trong thời gian giữa 2 liều kháng sinh.

Có thể bạn quan tâm khi dùng thuốc Enterogermina nên uống trước hay sau khi ăn 

Những điều bố mẹ cần lưu ý khi cho trẻ uống thuốc Enterogermina

– Thuốc Enterogermina chỉ sử dụng trong thời gian ngắn, bảo quản nhiệt độ dưới 30 độ, chỉ dùng cho uống, không được tiêm.

– Khi mở ống dung dịch thuốc hoặc viên nang, phải sử dụng trong vòng 10-20 phút. Khi pha dung dịch thuốc với nước thì cần lắc đều.

– Nếu bạn đang dùng kháng sinh thì có thể uống thuốc Enterogermina giữa 2 liều thuốc.

– Chỉ sử dụng thuốc Enterogermina khi có chỉ định của bác sĩ. Cha mẹ tuyệt đối không tự ý mua thuốc để chữa trị tiêu chảy cho trẻ để tránh những hậu quả không mong muốn.

Trên đây là những thông tin về thuốc Enterogermina mà các bạn có thể tham khảo, hi vọng sẽ giúp giải đáp câu hỏi “bố mẹ nên dùng Enterogermina cho con bị tiêu chảy như thế nào” để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

 

[addtoany]

Ds. Hoàng Châu Trọng Nhân

Hiện tại đang làm việc tại Khoa dược ở Bệnh viện trường đại học y - dược Huế, tốt nghiệp ĐH y - dược Huế 

Bình luận của bạn